Menu Close

TRỒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM

Trồng răng implant toàn hàm (Full-Arch Dental Implant) là một quá trình phức tạp nhưng rất hiệu quả để khôi phục lại hàm trên hoặc dưới cho khách hàng mất hết hoặc gần hết răng. Trồng răng implant toàn hàm giúp khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai (thậm chí còn khỏe hơn răng thật), bền chắc, dễ vệ sinh và hạn chế các thủ thuật phức tạp như nâng xoang/ghép xương.

Trồng răng Implant toàn hàm là gì?

Trồng răng implant toàn hàm (Full-Arch Dental Implant) là một quá trình phức tạp,Nha sĩ chỉ cần cắm 4 đến 6 trụ implant lên các vị trí chìa khóa của khung xương hàm là có thể nâng đỡ được toàn bộ hàm từ 12 đến 14 chiếc răng. Thời gian cắm mỗi trụ thường chỉ 5 phút nên dù khách hàng trồng răng implant toàn hàm cả 2 hàm thì thời gian cắm trụ tổng cộng cũng chỉ vài tiếng đồng hồ. Điểm nổi bậc nhất khi trồng implant toàn hàm khôi phục chức năng nhai và hạn chế các thủ thuật phức tạp như nâng xoang/ ghép xương.

Hinh 1 1

Những trường hợp cần trồng Implant toàn hàm

Trồng răng implant toàn hàm thường được áp dụng cho những tình trạng răng miệng của khách hàng như sau

  • Trường hợp 1: Mất toàn bộ răng hoặc chỉ còn lại vài răng trong, sử dụng hàm tháo lắp nhưng không đảm bảo chức năng ăn nhai, sức khỏe suy yếu, tự ti giao tiếp.
  • Trường hợp 2: Mất nhiều răng, sắp mất toàn bộ nhưng không muốn dùng hàm tháo lắp.
  • Trường hợp 3: Còn răng nhưng bị viêm nha chu nặng, lung lay nhiều

Ưu điểm vượt trội của Implant toàn hàm so với hàm giả tháo lắp

Phương pháp Hàm tháo lắp

Hinh 3

Implant toàn hàm

 

Hinh 4

Chức năng ăn nhai

Khôi phục chỉ khoảng 40-50% khả năng ăn nhai, giảm vị giác. Hàm dễ bị lúc lắc khi nhai, bất tiện trong sinh hoạt

Khôi phục gần như hoàn toàn khả năng ăn nhai (thậm chí khỏe hơn răng thật), ăn ngon miệng. Hàm bền chắc như răng thật.

Tiêu xương hàm

Không ngăn ngừa tiêu xương, thậm chí còn làm quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn, khiến hóp má, móm mém, trông già đi đáng kể.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Khách hàng có thể sử dụng đến hết đời nếu có một cơ thể khỏe mạnh và vệ sinh răng miệng tốt.

Tính thẩm mỹ

Hàm tháo lắp thường làm từ nhựa nên tính thẩm mỹ thấp.

Kỹ thuật implant toàn hàm ngày càng hiện đại nên cho ra kết quả bền đẹp, tự nhiên.

Vệ sinh

Phải tháo lắp để vệ sinh, người dùng hàm tháo lắp thường bị hôi miệng.

Khách hàng vệ sinh như răng thật.

Thời gian sử dụng

Tuổi thọ của hàm tháo lắp ngắn, thường khách hàng phải thay hàm mới sau 3-5 năm. Về lâu dài, xương bị teo đi nhiều, phương pháp này không thể áp dụng.

Nếu được chăm sóc đúng cách, implant toàn hàm có thể được sử dụng trọn đời.

Đâu là phòng khám cấy ghép Implant toàn hàm uy tín hiện nay?

Nếu bạn hoặc người thân đang tìm một địa chỉ nha khoa uy tín tại Gò Vấp để trồng răng implant thì Dr.SmileCare của Thạc sĩ – Bác sĩ Cao Hữu Duy là một địa chỉ tin cậy. Bác sĩ Duy tốt nghiệp Thạc sĩ về implant ở Đại học Loma Linda Hoa Kỳ, tu nghiệp ở Singapore, làm việc ở nhiều phòng khám lớn ở Tp. HCM & Hà Nội, giảng dạy về implant & phục hình răng sứ ở các trung tâm đào tạo nha sĩ khắp Việt Nam. Bác sĩ Duy cũng là nha sĩ hiếm hoi ở Việt Nam có thể thực hiện được những ca trồng răng implant khó như zygoma implant, All-On-4 & All-On-6.

Khi đến với nha khoa Dr.SmileCare, Thạc sĩ – Bác sĩ Cao Hữu Duy sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho bạn. Phác đồ điều trị được tối ưu để đảm bảo an toàn cho bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian cùng với chi phí tối ưu và minh bạch.

365434870 173142055781915 4118474926151756408 n

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đội ngũ nhân viên của nha khoa Dr.SmileCare nhiệt tình chăm sóc trước-trong-sau khi điều trị implant toàn hàm. Thẻ bảo hành được cung cấp để đảm bảo bạn được chăm sóc chu đáo nhất.

Quy trình cấy ghép Implant toàn hàm tại Nha khoa Dr.SmileCare

???? Bước 1: Thăm khám: Bạn sẽ được thăm khám bởi bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên khoa về implant.

???? Bước 2: Chụp phim xquang: Đây là phim ConbeamCT. Phim này là phim 3 chiều, khảo sát được cấu trúc/kết cấu của xương hàm của bạn bao gồm: Bề rộng, bề cao và độ đặc của xương. Như vậy bác sĩ sẽ cho biết cần cắm bao nhiêu trụ và chính xác các vị trí cắm trụ implant.

???? Bước 3: Xét nghiệm máu: Xem thử các yếu tố về đông máu, bất thường về công thức máu, bất thường về đường huyết hay không. Nếu các chỉ số này đều nằm ở trong mức bình thường thì bác sĩ sẽ tiến hành đặt các trụ implant cho bạn.

???? Bước 4: Đặt trụ implant

Thông thường, thời gian cắm một trụ implant chỉ diễn ra trong vòng 5 phút thôi. Tổng thời gian cắm toàn hàm chỉ từ 1-3 tiếng tùy theo bạn cắm 1 hay 2 hàm.

Sau khi đặt trụ xong, thì bạn sẽ được kê một toa thuốc để nhanh lành vết thương. Đó là kháng sinh, kháng viêm và giảm đau.

Sau đó, một tuần sau, bạn sẽ quay lại phòng khám để kiểm tra vết thương và tiến hành cắt chỉ cho bạn.

???? Bước 5: Phục hình răng sứ lên implant

Sau đó bạn đợi khoảng từ 3 đến 6 tháng, bác sĩ sẽ tiến hành làm răng lên trên.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp. Nếu kết cấu xương của bạn tốt và loại trụ của chúng ta là loại trụ có tốc độ lành thương nhanh thì thời gian sẽ được rút ngắn hơn.

TRỒNG RĂNG IMPLANT XƯƠNG GÒ MÁ – ZYGOMATIC IMPLANTS

Cấy ghép implant xương gò má, hay còn gọi là Zygomatic Implants, là phương pháp dành cho những người mất quá nhiều xương hàm trên và không thể tiến hành cấy ghép implant truyền thống.

Khi thực hiện phương pháp implant xương gò má, khách hàng sẽ không được gây tê tại vị trí cắm implant và sẽ được gây mê toàn thân. Vị trí cắm trụ là phần xương gò má thay vì xương hàm như phương pháp implant truyền thống. Điều này đòi hỏi kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến và chuyên môn cao của bác sĩ.

Thạc sĩ – Bác sĩ Cao Hữu Duy là một trong những nha sĩ hiếm hoi có thể thực hiện được những ca phẫu thuật implant xương gò má (Zygomatic implants) tại Việt Nam.

(Nguồn Dr.SmileCare)

MỜI BẠN XEM THÊM

Bài viết liên quan